Chất lượng vật liệu gỗ công nghiệp ảnh hưởng đến giá thành và chất lượng đồ nội thất như thế nào?

Tiền nào của nấy

Có thể nói, trong ngành nội thất thì giá nào cũng có, chất lượng nào cũng có. Một nguyên tắc kinh điển của nhân loại lần nữa lại đúng với đồ nội thất, đó là “tiền nào của nấy“.

Dưới đây Nội thất Toàn Dân chỉ ra điểm khác biệt trong một sản phẩm rất phổ biến là tủ quần áo, sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp.

Chất lượng vật liệu gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp ai cũng biết, nhưng khi lên đồ nội thất thì rất ít người có thể kiểm chứng được chất lượng của nó.

Ví dụ dưới đây là gỗ công nghiệp bề mặt phủ Melamine:

Chỉ tính riêng phẩm chất gỗ công nghiệp đã có 6 cấp độ như hình ở trên. Tính theo thương hiệu nhà sản xuất thì cơ bản có 3 nhóm: (1) hàng hãng; (2) hàng nhà máy gia công, nhập Thái Lan, Malaysia và (3) hàng Tàu, làng nghề gia công.

Ảnh hưởng đến giá thành như thế nào?

Tổng cộng có 6 x 3 = 18 cấp độ chất lượng vật liệu, một chiếc tủ áo cao 1,9m x rộng 1,6m sẽ có các mức giá như sau:

Xem thêm: Các cấp độ chất lượng của một chiếc tủ nhựa chống ẩm, nước

Một chiếc tủ áo bán sẵn trên thị trường thường sẽ sử dụng phẩm cấp thấp nhất là tấm ván MFC, loại có mật độ ép thấp và của nhóm xuất xứ cũng thấp nhất là nhóm 3 – hàng tàu, làng nghề.

Nếu cộng thêm với việc sản xuất cẩn thận và cẩu thả, nhiều đợt và ít đợt, đủ gỗ và thiếu gỗ thì một chiếc tủ còn đa dạng các mức giá khác nhau.

Ảnh hưởng đến chất lượng như thế nào?

Tủ gỗ công nghiệp chỉ tốt khi gỗ là loại đủ tốt. Các tấm gỗ ván ép dăm mật độ thấp Trung Quốc chất lượng rất kém. Một thời gian tủ sẽ bị sệ, bong mặt, cong vênh, mốc, nở gỗ và có mùi khó chịu. Mùi khó chịu chính là nguyên liệu bột rác chiếm tỷ trọng lớn thay vì gỗ, độc hại mất vệ sinh. Tủ dùng gỗ hàng hãng loại lõi xanh chống ẩm hoặc loại HDF sẽ cho một chiếc tủ có thể nói rất tốt, rất bền và an toàn khi sử dụng.

Xưởng Toàn Dân khi đi lắp tủ nhựa cho khách hàng đã gặp rất nhiều gia đình vứt tủ gỗ công nghiệp mua sẵn đi chỉ sau 1-3 năm vì giá mua rẻ. Tính ra lại thành đắt và rất lãng phí.

Lời khuyên

Ngắn gọn, đó là không nên mua hàng bán sẵn, chỉ nên dùng hàng đặt từ cấp độ 5 trở lên, cụ thể là gỗ loại chống ẩm hoặc loại HDF của hãng An Cường, Minh Long.

Quý khách có thể gọi cho xưởng Toàn Dân để được tư vấn hoặc đặt mua tủ chống nhựa chống nước tuyệt đối hoặc đặt tủ gỗ vật liệu chính hãng với giá gốc tại xưởng.

Xưởng sản xuất: 111 Khê Tang, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT/Zalo: 094_191_0000

Xem thêm: Các cấp độ chất lượng của một chiếc tủ nhựa chống ẩm, nước

 

Gửi phản hồi