Các cấp độ chất lượng của một chiếc tủ nhựa chống ẩm, nước

Trong nội thất tủ nhựa, sự đa dạng vật liệu không như gỗ do đó các cấp độ chất lượng tủ nhựa nằm trong một dải ngắn. Cũng như gỗ, chất lượng và giá thành phụ thuộc vào chất lượng vật liệu và chất lượng gia công.

Chất lượng vật liệu

Tấm nhựa

Ở đây, vật liệu nhựa nói đến là các tấm nhựa xương dày 2.5cm và 1.5cm. Trên thị trường hiện nay, hãng Chinhuei của Đài Loan là nhà sản xuất nước ngoài duy nhất, dẫn đầu về chất lượng tấm nhựa, được xếp vào nhóm 1, phần còn lại là tấm nhựa Việt Nam của các nhà máy nhỏ – xếp nhóm 2 và tấm nhựa của xưởng làng nghề – xếp nhóm 3.

Xưởng Toàn Dân chỉ sử dụng duy nhất tấm nhựa Đài Loan Chinhuei

Chất lượng gia công

Chất lượng gia công nội thất phụ thuộc vào chính sách kỹ thuật của xưởng sản xuất và công nghệ máy, độ lành nghề và chấp hành kỹ thuật của thợ.

Chính sách kỹ thuật: Đó là dùng đủ mộng hay ít mộng, dùng đủ vật tư nẹp cạnh hay thiếu nẹp, dùng phụ kiện tốt hay kém, bắt đủ vít hay thiếu vít, làm đủ bước hay làm tắt…?

Máy móc và thợ nghề

Máy móc ngày nay ảnh hưởng rất mạnh đến độ chính xác và độ bền của đồ nội thất. Ví đơn giản như cắt đo chính xác thì chiếc tủ sẽ đứng thẳng, cho độ bền lâu hơn chiếc tủ nghiêng.

Thợ nghề phải thường xuyên làm việc, có kinh nghiệm, chủ xưởng có đào tạo hay không, có khen thưởng – kỷ luật rõ ràng hay không, chủ xưởng có trả công xứng đáng hay khonong, tất cả ảnh hưởng đến chất lượng tay nghề thợ vào mỗi sản phẩm.

Ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành.

Với các yếu tố như trên, với 3 cấp độ chất lượng vật liệu nhân với chỉ cần 2 cấp độ gia công sẽ cho ra ít nhất 3 cấp độ chất lượng. Khi một xưởng dùng vật liệu kém thì chi phí nhân công đi kèm cũng kém them và ngược lại.

Với chênh mỗi 75.000đ cho vật liệu, 75.000đ cho chi phí gia công, mỗi m2 tủ và mỗi chiếc tủ 4 cánh rộng 1,625m và cao 2,45m sẽ như sau:

Giá rẻ không thể có hàng tốt

Lời khuyên

So với tủ gỗ (xem giá tủ gỗ), thì tủ nhựa có giá rất thấp trong khi ưu điểm vượt trội so vỡi gỗ công nghiệp là chống ẩm/nước tuyệt đối, độ bền vật liệu tốt hơn gỗ công nghiệp loại rẻ. Với giá thấp như vậy thì cứ loại tốt nhất mà dùng, chênh tiền thì ít nhưng chênh chất lượng là khá nhiều.

Xưởng sản xuất của Toàn Dân dùng 100% nhựa Đài Loan, áp dụng cấp độ gia công tốt nhất đó là: Đủ mộng, đủ vật liệu, phụ kiện tốt, dán nẹp cẩn thận, bắt vít đủ số lượng, cưa cắt chính xác. Và điều quan trọng nhất tại Xưởng Toàn Dân đó là: thợ ăn lương cao phải làm hàng tốt.

Đọc thêm: https://toandan.vn/chat-luong-vat-lieu-go-cong-nghiep-anh-huong-den-gia-thanh-va-chat-luong-do-noi-that-nhu-the-nao/

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi